Suc hut khong tu ngoai hinh ma la cach the hien cam xuc
Sức hút không đến từ ngoại hình. Mà là cách bạn thể hiện cảm xúc
chia sẻ 945 lượt xem
Thường mọi người sẽ thấy những người cá tính và bí ẩn hấp dẫn hơn. Nhưng thay vào đó, bạn càng thể hiện cảm xúc của mình, bạn càng trở nên hấp dẫn hơn.
Suc hut khong tu ngoai hinh ma la cach the hien cam xuc

Khi chúng ta nói về sức hút, chúng ta thường nghĩ về ngoại hình, đó là điều chúng ta không thể kiểm soát nhiều. Hoặc chúng ta sẽ nghĩ về tính cách trong một giây. Nhưng các nghiên cứu đã tìm thấy một yếu tố tiềm ẩn khác là chìa khóa để xác định sức hấp dẫn của một người.

Trong một nghiên cứu, những người tham gia được yêu cầu xem các video clip những người phụ nữ thể hiện cảm xúc khác nhau. Sau đó, họ được hỏi về người đã thu hút họ nhất. 

Hóa ra là nếu những người tham gia hiểu cảm xúc của người phụ nữ nào hơn, họ sẽ cảm thấy người phụ nữ đó hấp dẫn hơn. 

Phát hiện như vậy là khá ngạc nhiên vì thường mọi người sẽ thấy những người cá tính và bí ẩn hấp dẫn hơn. Thay vào đó, bạn càng thể hiện cảm xúc của mình và cảm xúc của bạn càng dễ thấy, bạn càng trở nên hấp dẫn hơn.

Thí nghiệm này được thực hiện bởi Silke Anders, một giáo sư môn khoa học thần kinh xã hội và cảm xúc tại Đại học Lübeck, Đức. Ngoài việc hỏi những người tham gia ai hấp dẫn hơn, các nhà nghiên cứu cũng đo hoạt động não của họ. Và thực sự đã có hoạt động tăng lên trong khu vực não chịu trách nhiệm xử lý sự thu hút của một người như thế nào, khi họ chắc chắn về cảm xúc của phụ nữ.

Một nghiên cứu khác cũng có kết quả tương tự. Lần này thay vì xem video clip, các tình nguyện viên được yêu cầu quan sát hình ảnh của 6 người đàn ông và phụ nữ khác nhau, thể hiện cảm xúc ở mức độ khác nhau. Kết quả những người không thể hiện nhiều cảm xúc là những người kém hấp dẫn nhất.

Vậy ... làm sao để diễn đạt tốt hơn?

 

Ngôn ngữ thông dụng

Hãy thử sử dụng một số ngôn ngữ chung với người bạn đang nói chuyện. 

Ví dụ, nếu anh ấy luôn sử dụng từ “Oh my…”, bạn cũng cố gắng thỉnh thoảng sử dụng nó (không nên quá nhiều) để thể hiện cảm xúc ngạc nhiên của bạn. 

Người đó sẽ hiểu rõ hơn về cảm giác của bạn khi bạn nói một ngôn ngữ chung.

 

Nụ cười

Bất cứ khi nào bạn không biết nên thể hiện biểu cảm của mình như thế nào, chỉ cần mỉm cười. Nó có thể thể hiện sự thân thiện của bạn và mọi người sẽ biết bạn dễ gần ngay cả khi bạn không thể hiện biểu cảm nhiều.

 

Cử chỉ tay

Đừng bỏ qua sức mạnh đôi tay. Hãy nhớ rằng khi mọi người tranh luận họ thường làm điều gì đó với tay? 

Hãy nhớ làm thế nào các nhà lãnh đạo lôi cuốn thuyết phục với bàn tay của họ? 

Bàn tay của bạn nói lên rất nhiều. Tức giận, phật ý, căng thẳng, phấn khích,... Luôn luôn thả lỏng đôi tay của bạn và để cho nó nhảy múa trong không khí. Mọi người sẽ thấy được những gì bạn muốn truyền đạt tốt hơn nhiều.

 

Nguồn: lifehack

(Người dịch: Phương Dung)