Thumb kpvn
Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên, Tu viện Vạn Thông, biển Long Hải - TP. Vũng Tàu.
06/04 đến 08/04
0 đến 500 người
01683 113 027 (Mã Tuấn Hưng)
nhansinhclub@gmail.com
Khóa tu 2 ngày
ĐĂNG KÝ THAM GIA
Khóa tu Thanh Thiếu Niên Cộng Đồng với chủ đề: “Sống sâu sắc”
Được Tổ Chức Bởi CLB Nhân Sinh

CLB NHÂN SINH TỔ CHỨC KHOÁ TU THANH THIẾU NIÊN CỘNG ĐỒNG "SỐNG SÂU SẮC" (07-08/04/2018)

- Khóa tu dành cho 500 bạn trẻ được tổ chức tại thành phố Biển Vũng Tàu. 
- Thực tập Thiền Chánh niệm, đón bình minh trên Biển, và tham quan tu học tại Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên, Tu viện Vạn Thông.
- Hướng dẫn khóa tu: ĐĐ. Giác Minh Luật (Chủ nhiệm CLB Nhân Sinh) và rất đông Chư Tôn Đức Tăng –Ni trẻ trong Ban Giáo Thọ hướng dẫn.

CLB Nhân Sinh tổ chức Khóa tu Thanh Thiếu Niên Cộng Đồng. Với chủ đề: “Sống Sâu Sắc” trong 2 ngày 07-08/04/2018 (Thứ Bảy – Chủ Nhật) – Với dự kiến 500 bạn trẻ, sinh viên, học sinh…tham dự tại Long Hải; Bà Rịa – Vũng Tàu.

* MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA KHÓA TU:

Có khi, bạn sống nhưng không sống. Thân ở đây nhưng tâm hồn đã đi mất rồi. 
Có khi, bạn sống chỉ trong giây lát thôi, tâm ý lại chạy rong ruổi về tương lai hay quá khứ. 
Có khi, bạn sống nữa chừng, nghĩa là sự cảm nhận và ý thức về sự sống có vẻ mơ hồ, không thật lắm, giống như ăn mà không cảm thấy ngon, ngủ không cảm thấy đủ, bởi tâm bạn bận lo nghĩ nhiều chuyện, vấn vương về cái gì đó.

Vì thế, Clb Nhân Sinh – Một tổ chức hoạt động xã hội dành cho Giới trẻ dựa trên tinh thần Phật giáo nay xin phát động tổ chức Khóa tu Thanh Thiếu Niên Cộng Đồng với chủ đề: “Sống Sâu Sắc” sau khoá tu "Lý Tưởng Sống" tại TP. Đà Lạt vừa qua.

Tham dự khoá tu: các bạn sẽ được hướng dẫn bởi các Thầy- cô trẻ có nhiều kinh nghiệm về những giá trị sống sâu sắc giữa thân tâm và tiếp xúc được với thực tại nhiệm mầu, thông qua các hoạt động ý nghĩa như: Đêm Hội hoa đăng, Lắng nghe Pháp thoại, Giao lưu tọa đàm, thực tập Thiền chánh niệm, Thiền hành, Thiền trà và pháp đàm theo gia đình, văn nghệ, trò chơi.

Theo đó, để thực hiện khóa tu được thành công, Clb Nhân Sinh cũng rất cần sự chung tay đóng góp, sức lực, tài lực của các Mạnh Thường Quân, Công ty, doanh nghiệp,…và các Nhà tài trợ chung tay ủng hộ cho khóa tu.

Thiết nghĩ đây là một công tác Phật sự quan trọng để chúng ta cùng chung tay thiết lập và xây dựng môi trường tu học Phật pháp cho Giới trẻ để có đủ điều kiện trở về tu học và trưởng dưỡng đạo tâm.

"Khi tôi nằm xuống những gì mà tôi xài thì đã mất. Những gì tôi để lại thì người khác xài. Tôi chỉ đem theo được những gì tôi đã cho".

Phương tiện đi lại: Xe 45 chỗ, chi phí tham dự là 300.000 VND (đã được hỗ trợ chi phí từ MTQ đóng góp). Riêng Khóa sinh tiêu biểu có đóng góp cho khóa tu, có thể được hỗ trợ nếu không đủ chi phí tham dự.
Các bạn ở Vũng Tàu tự túc phương tiện di chuyển thì phí tham dự là 200.000 VND.

- Số lượng tham dự hành trình sẽ tiếp nhận 500 Khóa sinh đăng ký tham gia đầu tiên, vì thế Khóa sinh đăng ký trước ngày 22/03/2018. Nếu đủ số lượng Ban Chủ Nhiệm sẽ chốt danh sách trước thời hạn đã nêu. (Sẽ ưu tiên cho Khóa sinh Tiêu biểu và thường trực).

Thời gian tổ chức:

- Giờ Khởi hành: TỐI THỨ SÁU, NGÀY 06/04/2018. Vào lúc: 06h30 tối. 

- Ngày tổ chức: Thứ Bảy và Chủ nhật, Vào lúc: 06h00 sáng (07/04) đến 05h00 chiều ngày 08/04/2018.

Địa Điểm Tập Trung:

- Bệnh viện 175, 109 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM. (Giữ xe tại Bệnh viện).

Địa Điểm Tổ Chức:

- TX. Ngọc Lâm, Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên, Tu viện Vạn Thông.

(Nguồn: nhansinhclub.com)