Trung Tâm Thiền Ngọc Đăng

Trung tâm Thiền Ngọc Đăng là nơi tổ chức các khóa Thiền dành cho Doanh nhân, Tuổi trẻ...theo phương pháp Thiền Tuệ Vipassana (thiền nguyên thủy - thiền Tứ niệm xứ)

Địa chỉ: 158 (số cũ: 558) Bùi Đình Túy, P.12, Q.Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
Email: trungtamthienngocdang@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/trungtamthienngocdang/

Trung tâm Thiền Ngọc Đăng - còn gọi là Tịnh xá Ngọc Đăng - được xây dựng bởi Trưởng lão Giác Tánh vào 1966 với sự phát tâm cúng dường của Hòa thượng Giám trí, của Thiện nam, tín nữ và bá tánh thập phương. Đến năm 2006, Tịnh xá bị xuống cấp trầm trọng và được trùng tu lại. 22/11 Mậu Tý (18/12/2008), lễ khánh thành Tịnh xá được tổ chức.

Với 50 năm hình thành và phát triển, Tịnh xá Ngọc Đăng đã trở thành ngôi già-lam uy nghiêm giữa Sài thành hoa lệ. Đây cũng là điểm tựa tâm linh cho những người con Phật hữu duyên với đạo tràng trở về an trú tu tập, để tâm hồn được nhẹ nhàng, thảnh thơi giữa bao nỗi thăng trầm của cuộc sống thế nhân nơi phố thị phồn hoa náo nhiệt.

Năm 2011, với mong muốn trao truyền pháp Phật nguyên thủy đến với mọi người, Tịnh xá Ngọc Đăng chính thức khai giảng các khóa học Thiền Vipassana ứng dụng với sự tổ chức của Sư trụ trì Giác Phước và chư Tăng cùng với sự giảng dạy của Thiền sư Thích Minh Huệ - Tiến sĩ thiền học ứng dụng!

Với sự nhiệt tâm giới thiệu lợi ích của Thiền nguyên thủy đến mọi người, phòng Thiền đầu tiên với sự đầu tư công sức của Trung tâm ra đời. Sàn gỗ, tọa cụ được chọn lựa, máy lạnh được trang bị…tất cả trong sự cố gắng tạo nên môi trường tốt nhất cho mỗi thiền sinh. Thiền sư nhiệt tâm, thiền sinh nỗ lực, các khóa thiền tiếp nối nhau tại Trung tâm với bao kỷ niệm giữa thầy và trò.

Đến năm 2015, khi lợi ích thiền tập đã được nhận thấy, trước nhu cầu học Thiền Vipassana của mọi người, Trung tâm thiền tiếp tục xây dựng phòng thiền thứ 2 với sức chứa 40 học viên. Những điều kiện cơ bản nhất cho một phòng Thiền được xây dựng, Trung tâm mạnh dạn mở ra các khóa Thiền & Doanh nhân, Thiền & Tuổi trẻ (Thiền tập ứng dụng), Thiền nâng cao 1, 2 & các bài Kinh …

 

Đến nay, Thiền & Tuổi Trẻ (Thiền học ứng dụng) đã tổ chức hơn 10 khóa. Các khóa chuyên sâu hơn như thiền nâng cao 1 (thiền định), thiền nâng cao 2 (thiền quán) cũng đã khá vững vàng.

 

​Các khóa học tại Trung tâm được mở ra hoàn toàn miễn phí cho tất cả Học viên bởi hoài bão duy nhất của Trung tâm là trao truyền lại phương pháp Thiền nguyên thủy ích lợi mà Đức Phật đã giảng dạy lại cho tất cả mọi người. Mục tiêu cho Ban tổ chức và thầy giáo thọ là sự nhiệt tâm hướng dẫn để mỗi một Học viên đều có thể hiểu, thực hành trải nghiệm và áp dụng vào cuộc sống của chính mình để mỗi phút giây hiện tại trở nên ý nghĩa hơn và hạnh phúc hơn. Yêu cầu duy nhất đối với Học viên là sự nỗ lực học tập, thực tập và tự mình tìm lại chính mình thông qua phương pháp Thiền tuệ này!

 

Trung tâm thiền mở cửa từ 5 giờ sáng đến 8h30 tối cho tất cả những ai muốn thực hành Thiền!

Trung tâm chào đón tất cả những ai quan tâm và quyết tâm học hỏi!

Chúc mọi người sẽ nhận được lợi ích thiết thực nhất từ phương pháp thiền nguyên thủy này!

Nguồn: http://tinhxangocdang.com

>> Xem ngay các địa điểm học thiền khác để chọn cho nơi tìm hiểu, học thiền phù hợp với bạn!

Các khóa thiền ở Trung Tâm Thiền Ngọc Đăng